Kiểm Tra Chất Lượng Thực Phẩm, Hàng Hóa

Công ty Thế Kỷ Mới với hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện các dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng hàng hóa, mỹ phẩm, thực phẩm, dụng cụ, bao bì thực phẩm, theo yêu cầu của khách hàng.

Giới thiệu về kiểm nghiệm thực phẩm:

Để có thể xác định được các chỉ tiêu nhằm công bố chất lượng sản phẩm hoặc muốn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì bắt buộc các đơn vị, doanh nghiệp phải tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm. Đây thực chất là hoạt động đánh giá và kiểm soát chất lượng sản phẩm của các cơ quan quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan, tổ chức tham gia vào quá trình kiểm nghiệm thực phẩm phải thực hiện theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành.

Thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm để xác định các chỉ tiêu trong thực phẩm có đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể khi tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm sẽ tiến hành kiểm nghiệm các nội dung sau:

 • Kiểm nghiệm chỉ tiêu vi sinh có trong thực phẩm
 • Kiểm nghiệm thực phẩm có chứa vi khuẩn gây bệnh hay không
 • Kiểm nghiệm về hóa chất độc hại, lượng kim loại, thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm
 • Kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý của thực phẩm
 • Ngoài ra còn kiểm nghiệm chất lượng bao bì hoặc các chỉ tiêu điển hình của một số loại thực phẩm

Các trường hợp cần kiểm nghiệm:

Công bố hợp quy đối với các sản phẩm, thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN). Trước khi làm kiểm nghiệm sản phẩm, bạn phải đối chiếu với các chỉ tiêu kiểm nghiệm là các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Khi cần làm hồ sơ công bố hợp quy, doanh nghiệp phải dựa theo các chỉ tiêu được quy định trong quy chuẩn để xác định chỉ tiêu kiểm nghiệm.

Phân tích vi sinh thực phẩm

 

Các dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm, hàng hóa tại Thế Kỷ Mới:

Dưới đây là những dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng hàng hóa và thực phẩm do công ty Thế Kỷ Mới trực tiếp xử lý. Chúng tôi có hệ thống phòng thí nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đáp ứng được các tiêu chuẩn, giấy phép của nhà Nước trong kiểm tra chất lượng thực phẩm, hàng hóa với dịch vụ tốt nhất:

Kiểm Nghiệm Nước Uống

Kiểm nghiệm nước uống

Không ai có thể sống mà thiếu nước uống. Đó là thứ con người nạp vào mỗi ngày. Tuy nhiên có đôi khi bạn lại không để chắc chắn rằng nguồn nước mình đang uống có được đảm bảo an toàn hay không. Việc sử dụng nước uống chứa các loại kim loại nặng, nước uống bị ô nhiễm lâu ngày dẫn đến nhiều hậu quả khó lường cho sức khỏe. Chính vì vậy kiểm tra nước uống là loại kiểm tra vô cùng quan trọng. Không chỉ với người sử dụng mà còn đối với cả các cá nhân, công ty, cơ sở cung cấp sản phẩm nước uống đóng chai, nước uống dạng đóng lon, nước đá, nước suối,…. Kiểm nghiệm nước uống bao gồm:

 • Kiểm tra chất lượng nước sạch dùng cho sinh hoạt
 • Nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai
 • Sản phẩm đồ uống có cồn
 • Sản phẩm đồ uống không cồn
 • Kiểm nghiệm nước đá

Kiểm Nghiệm Thực Phẩm

Kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm

Là một trong những loại kiểm nghiệm quan trọng nhất hiện nay. Việc kiểm tra thực phẩm đảm bảo người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm an toàn với sức khỏe. Bên cạnh đó giúp các cơ sở, công ty, xí nghiệp kinh doanh, sản xuất thực phẩm kiểm soát tốt nguồn nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, phân phối. Đem lại sản phẩm an toàn và chất lượng từ đầu tới cuối. Một số dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm tại công ty Thế Kỷ Mới như:

 • Phân tích thành phần hóa học trong thực phẩm
 • Kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm
 • Kiểm tra kim loại nặng trong thực phẩm
 • Kiểm nghiệm sữa và các sản phẩm về sữa
 • Kiểm tra bao bì đóng gói thực phẩm

Kiểm Nghiệm Sữa và Sản Phẩm Về Sữa

kiểm nghiệm sữa và sản phẩm về sữa

Sữa là chất cung cấp dinh dưỡng và các vitamins cần thiết cho con người. Vậy nên sữa và các sản phẩm về sữa như phomat, yaourt, yakult, váng sữa,… đều cần tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt của Nhà nước để đảm bảo an toàn. Dịch vụ kiểm nghiệm liên quan đến sữa và các sản phẩm về sữa có:

 • Kiểm nghiệm sữa dạng lỏng
 • Sữa bột
 • Sản phẩm từ phomai
 • Chất béo từ sữa
 • Sữa lên men

Kiểm Nghiệm Độc Tố Vi Nấm

kiểm nghiệm độc tố vi nấm

Độc tố vi nấm hay còn gọi là mycotoxin là độc tố sinh ra do nấm mốc. Sự phát triển của nấm mốc có thể xảy ra trước khi thu hoạch hoặc sau khi thu hoạch, trong quá trình bảo quản, trên hoặc trong thực phẩm trong điều kiện ấm áp, ẩm ướt và ẩm ướt. Hầu hết các độc tố mycotoxin đều ổn định về mặt hóa học và tồn tại trong chế biến thực phẩm.

Hàng trăm loại độc tố khác nhau đã được xác định, nhưng các loại độc tố được quan sát phổ biến nhất có liên quan đến sức khỏe con người và vật nuôi bao gồm aflatoxin, ochratoxin A, patulin, fumonisin, zearalenone và nivalenol / deoxynivalenol. Mycotoxin xuất hiện trong chuỗi thức ăn do nhiễm nấm mốc của cây trồng cả trước và sau khi thu hoạch.

Phơi nhiễm với mycotoxin có thể xảy ra trực tiếp bằng cách ăn thực phẩm bị nhiễm bệnh hoặc gián tiếp từ động vật được cho ăn thức ăn bị ô nhiễm, đặc biệt là từ sữa. Đó là lý do cần kiểm nghiệm độc tố vi nấm đối với các sản phẩm thực phẩm.

Kiểm Nghiệm Vi Sinh

kiểm nghiệm vi sinh

Vi sinh vật đều có trong các thực phẩm, hàng hóa, mỹ phẩm và nghị quyết 46/2007/QĐ-BYT có quy định giới hạn vi sinh vật được có trong các sản phẩm kể trên. Việc kiểm soát số lượng vi sinh vật giúp bảo vệ người tiêu dùng và sản phẩm. Đề phòng ngộ độc và nhiễm bệnh liên quan đến vi sinh vật.

Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Bổ Sung Vi Chất Dinh Dưỡng

kiểm nghiệm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng

Các vi chất dinh dưỡng khi bổ sung vào thực phẩm cần đảm bảo liều lượng vừa đủ để không gây nguy hại và dư thừa vi chất cho cơ thể người sử dụng. Kiểm tra các vi chất dinh dưỡng này sẽ giúp doanh nghiệp bổ sung vào giấy tờ công bố sản phẩm cũng như an toàn thực phẩm.

Sản Phẩm Công Thức Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em

sản phẩm công thức dinh dưỡng cho trẻ em

Các sản phẩm công thức dinh dưỡng dành cho trẻ em phải đáp ứng được cái quy chuẩn, tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi được phân phối đến tay người tiêu dùng. Tùy theo độ tuổi của trẻ sẽ có những quy định riêng. Công ty Thế Kỷ Mới có cung cấp dịch vụ tư vấn và kiểm nghiệm chi tiết giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm kiến thức cần thiết để phát triển sản phẩm của mình an toàn và đúng chuẩn.

Kiểm Nghiệm Mỹ Phẩm

kiểm nghiệm mỹ phẩm

Mỹ phẩm trước khi được công bố cần làm các kiểm nghiệm để đảm bảo sản phẩm an toàn với người sử dụng. Các kiểm nghiệm chính bao gồm: nồng độ kim loại nặng( như thủy ngân, chì, asen), giới hạn vi sinh vật có trong sản phẩm mỹ phẩm.

Kiểm Nghiệm Thuốc, Dược Phẩm

kiểm nghiệm thuốc dược phẩm

Kiểm nghiệm về thuốc, nguyên liệu làm thuốc, dược phẩm có rất nhiều chỉ tiêu riêng biệt tùy từng loại sản phẩm cụ thể. Việc kiểm tra sẽ đảm bảo được chất lượng thuốc. Một số phương pháp dùng trong kiểm nghiệm thuốc, dược phẩm như

 • Kiểm nghiệm thuốc thông qua các phương pháp hóa học
 • Phương pháp hóa lý( phương pháp quang phổ phân tử, sắc ký lỏng hiệu năng cao,…)
 • Phương pháp sinh học
 • Kiểm nghiệm các dạng bào chế của thuốc
 • Kiểm tra độ ổn định và tuổi thọ của thuốc

Liên hệ ngay công ty CP DV KHKT Thế Kỷ Mới để được tư vấn miễn phí và báo giá các dịch vụ kiểm tra chất lượng thực phẩm và hàng hóa mới nhất:

Địa chỉ: Phòng Giao Dịch : Số 04, Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1

Phòng nhận mẫu và trả kết quả: Số 04, Đường số 5, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0908867287 - (028) 22534787

Có thể bạn quan tâm