Tổng Quan Về Kiểm Tra An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm 2021

Mon, 22/03/2021 - 15:32

Kiểm tra thực phẩm từ lâu đã không còn là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp mà còn là hình thức kiểm tra, kiểm soát chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình kiểm tra an toàn thực phẩm mới nhất 2021

Kiểm tra thực phẩm là gì?

Để đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi sản phẩm được bán ra thị trường, xuất khẩu hay ngay cả trong quá trình sản phẩm thực phẩm đã và đang lưu thông. Các doanh nghiệp, đơn vị sẽ phối hợp cùng cơ quan quản lý nhà nước để thực hiện các quá trình kiểm tra, kiểm nghiệm thực phẩm. Chi tiết hơn là thực hiện việc kiểm nghiệm các chỉ tiêu, thành phần dinh dưỡng, thông số cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

quy trình kiểm tra thực phẩm chi tiết

Tùy vào từng loại sản phẩm thực phẩm cụ thể sẽ yêu cầu về các chỉ tiêu khác nhau. Một số chỉ tiêu kiểm tra thực phẩm phổ biến có thể kể tới như: chỉ tiêu kim loại, phụ gia thực phẩm, chất bổ sung vào thực phẩm, bao bì thực phẩm, hàm lượng vi sinh vật, hóa sinh, hóa lý, vi khuẩn, kim loại nặng, độc tố hữu cơ, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,...

Quá trình kiểm tra thực phẩm tuân theo các quy định, yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà nước như Luật An toàn thực phẩm, ...(kiếm thêm)

Quy trình kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm:

Dưới đây là các bước kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm chi tiết:

Bước 1: Lấy mẫu kiểm tra thực phẩm

Bước 2: Lập hồ sơ và gửi mẫu đến cơ quan, bộ, công ty có thẩm quyền thực hiện về các hoạt động kiểm tra, kiểm nghiệm thực phẩm

Bước 3: Tiến hành phân tích, kiểm nghiệm các chỉ tiêu liên quan

Bước 4: Xử lý kết quả.

Dịch vụ kiểm tra thực phẩm uy tín:

Tại công ty Thế Kỷ Mới, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra các chỉ tiêu thực phẩm uy tín hàng đầu. Với hơn 11 năm trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, công ty TKM tự hào đem đến đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên cùng hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp, độ chính xác cao và tận tâm. Các sản phẩm phổ biến đã được thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm tại TKM có thể kể tới như: bánh kẹo, bánh trung thu, bao bì thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nước đá, nước uống đóng chai, thực phẩm chức năng, nước giải khát.

Bảng giá tham khảo kiểm tra thực phẩm tại TKM:

   
STT Chỉ tiêu đo đạc/ phân tích Đơn giá (Liên hệ cty Thế Kỷ Mới) (028) 22534787 Số Lượng (Mẫu) Thành tiền (VNĐ)
1 Cảm quan      
2 Độ ẩm      
3 Cacbohydrat      
4 Lipid      
5 Protein      
6 Năng lượng(ẩm, tro, đạm, béo)      
7 Năng lượng từ béo      
8 Đường tổng      
9 Béo bão hòa      
10 Chất khô hòa tan      
11 Chất không tan trong nước      
12 Độ chua      
13 NaCl      
14 NH3      
15 H2S      
16 Hàm lượng acid      
17 Chỉ số acid      
18 Chỉ số peroxide      
19 Tro tổng số      
20 Tro không tan trong HCl      
21 Hàm lượng tro sunfat      
22 Xơ thô      
23 Xơ dinh dưỡng      
24 Sodium cyclamate      
25 SO2      
26 Borat      
27 Hàm lượng Propylene glycol      
28 Hàm lượng sodium propionate      
29 Hàm lượng nước      
30 Nhiệt độ nóng chảy      
31 Tỷ trọng ở 20 0C      
32 Chỉ số khúc xạ ở 20 0C      
33 Acid béo tự do      
34 Natri Benzoat      
35 Kali sorbet      
36 Piperin      
37 Chất chiết eter không bay hơi      
38 Kẽm gluconate      
39 Canxi lactare      
40 Adenoside      
41 Cordycepin      
42 Ginsenoside Rb1+ Rg1      
43 Acid amin      
44 Rhodamin B      
45 Vitamin D2      
46 Vitamin D3      
47 Vitamin B1      
48 Vitamin B2      
49 Vitamin B3      
50 Vitamin B5      
51 Vitamin B6      
52 Vitamin B7      
53 Vitamin B8      
54 Vitamin B9      
55 Vitamin B12      
56 Vitamin A      
57 Vitamin C      
58 Vitamin E      
59 Transfat      
60 Cholesterol      
61 TSVSVHK      
62 Coliforms      
63 E.coli      
64 S.aureus      
65 Cl.perfringens      
66 B.ceureus      
67 TSBTNMNM      
68 Salmonella      
69 Pseudomonas aeruginosa      
70                Vibrio Cholera      
71 Vibrio parahaemolyticus      
72 Listeria monocytogenes      
73 Cl.botulinum      
74 Streptococci fecal      
75 Enterobacteriacea      
76 Bào tử kỵ khí khử sunfit      
77 Staphylococci enterotoxin      
78 Lactic acid bacteria      
79 Antimon(Sb)      
80 Chì (Pb)      
81 Cadimi (Cd)      
82 Thiếc (Sn)      
83 Thủy ngân (Hg)      
84 Asen (As)      
85 Đồng (Cu)      
86 Kẽm (Zn)      
87 Methyn thủy ngân (MEHg)      
88 Sắt (Fe)      
89 Canxi (Ca)      
90 Kali (K)      
91 Natri (Na)      
92 Acid citric      
93 Gisenoside      
94 Collagen      
95 Cafein      
96 Aflatoxin tổng và B1      
97 Alatoxin M1      
98 Melamin      
99 Ochratoxin A      
100 Deoxynivalenol      
101 Zearalenone      
102 Fumonisin      
103 Patulin      
104 Benzylpenicilin      
105 Clotetracyclin      
106 Streptomycin      
107 Gentamycin      
108 Spiramycin      
109 Endosulfan      
110 Aldrin      
111 Dieldrin      
112 DDT      
113 Cyfluthrin      
114 Chloramphenicol      
115 MUFA      
116 PUFA      
119 DHA      
120 EPA      
121 ARA      
122 LYSINE      
123 SAPONIN      
124 TAURIN      
125 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật      
126 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật- nhóm Clo hữu cơ      
127 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật- nhóm lân hữu cơ      
128 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật- nhóm Cúc tổng hợp      
129 Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật- nhóm Carbamat      
           
130 Kim loại nặng      
140 Độc tố hữu cơ      

Và các chỉ tiêu khác tùy từng loại thực phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể xin vui lòng liên hệ ngay công ty Thế Kỷ Mới:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ THẾ KỶ MỚI

+ Trụ sở chính: 275, Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh

+ VPĐD: Tầng 19 tòa nhà Indochina, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh 

+ Nhận mẫu & Phòng thí nghiệm: Số 04, Đường số 5, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: + (028) 2253 4787 - (028) 3765 0473

+ Hotline: 0908 867 287 – 0902 435 117

Bài viết liên quan